CẢNH BẢO VỀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MEN RẮC CHUỒNG

Chủ nhật - 29/03/2020 07:04
✅Vì sao bạn dùng men khử mùi chuồng gà khi nền chuồng bị ướt mà không làm cho nền chuồng khô và không khử được mùi hôi, khí độc?
CẢNH BẢO VỀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MEN RẮC CHUỒNG
- Vì sao Gà của bạn đang bị hen, bạn dùng men khử mùi mà gà nhà bạn lại hen nhiều hơn và nặng hơn ?
- Có lẽ bạn chưa tìm ra loại khử mùi hiệu quả cho chuồng nuôi nhà bạn !
- Khí độc chuồng nuôi gồm H2S, NH3... là tác nhân gây bào mòn miêm mạc đường hô hấp, làm mất lớp niêm dịch để bảo vệ vật nuôi khỏi nhiễm trùng vào đường hô hấp (bệnh hen gà, coryza, ILT,IB, ORT, APV, viêm mắt...).
- Có một vấn đề cần quan tâm là khi bạn điều trị cho đàn gà bị hen, nếu không loại bỏ khí độc chuồng nuôi thì sẽ không thể hết triệu chứng khẹc và bệnh cũng sẽ không khỏi được, gây tốn chi phí điều trị.

 
0896431b08f9f3a7aae8
Gà bị Hen, đau mắt, chảy nước mũi nặng hơn khí nền chuồng nhiều khí độc

- Ngoài ra khí độc đó còn làm cho chân gà bị bào mòn làm tổn thương da, do đó tạo điều kiện để mầm bệnh gây viêm đế bàn chân.
 
1b882a8e9d63663d3f72
Gà bị bệnh viêm đế bàn chân do vi khuẩn

- Đa phần các men rắc chuồng hiện nay chỉ giúp phân huỷ thức ăn thừa và làm nóng nền chuồng để khí độc bốc lên do đó làm thoát khí độc ở nền chuồng. Nhưng điều này sẽ tác động xấu với đường hô hấp, làm cho gà của bạn đang bị hen thì lại hen nặng thêm. Hơn nữa các loại men này không thế làm khô nền chuồng vì nó ko hoạt động được khi nền quá ẩm ướt.
- Có một loại men khử mùi mà nó khắc phục được các hiện tượng trên, vi sinh vật trong loại men này sẽ hoạt động ở mọi điều kiện cho dù chuồng có ướt do bị nước đổ ra hoặc bị mưa hắt vào. Hệ vi sinh vật hữu ích trong Class fast phân hủy thức ăn thừa và không tạo ra khí độc H2S, NH3 ... Đặc biệt làm khô chuồng do hệ vi sinh vật này sử dụng nước, không gây nóng nền chuồng do quá trình hoạt động không sinh nhiệt, do đó mùa hè hay các vùng nắng nóng vẫn sử dụng được. Hệ vi sinh hữu ích hoạt động mạnh, sinh ra kháng sinh, khống chế các vi sinh vật gây bệnh dựa trên cơ chế cạnh tranh sinh dưỡng và môi trường sống với vi sinh vật gây bênh, nấm mốc. Hơn thế nữa sản phẩm chứa các o xít khoáng sẽ hấp phụ khí độc tốt hơn. Do đó hiệu quả vượt trội để khử mùi hôi, khí độc, giảm hen, giảm chi phí thuốc, số m2 sử dụng được nhiều, giá thành lại rẻ hơn các loại khác.
77
Men rắc khử mùi, khí độc không gây nóng, làm khô nền chuồng nuôi

- Để sử lý cấp tốc bà con nên sử dụng dạng phun, chỉ cần phun vào nên chuồng sau 30 phút sẽ khử đến 80 % mùi, khí độc và hiệu quả kéo dài.
6
Men phun khử mùi, khí độc không gây nóng, làm khô nền chuồng nuôi

- Tùy theo điều kiện bà con chăn nuôi có thể sử dụng loại bột hoặc loại nước. Nếu nền chuồng ẩm, ướt thì có thể dùng một trong 2 loại CLASS FAST hoặc PHOT PLUSS. Nếu nền chuồng quá khô thì nên dùng PHOT PLUS để phun vừa tạo độ ẩm chô chuồng nuôi, tránh bụi.
- Khi sử dụng một trong hai sản phẩm Class fast hoặc Phot Plus sẽ không cần sử dùng thêm thuốc sát trùng ở nền chuồng.
- Bạn hãy ấn vào ảnh dưới để đặt hàng để dùng trải nghiệm ngay nhé.
dat mua ngay

- Kính chúc bà con “Chăn nuôi lãi cao”
 

Tác giả bài viết: Dova Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây