GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT KHÍ ĐỘC CHUỒNG NUÔI HIỆU QUẢ NHẤT

Thứ năm - 11/04/2019 04:59
✅Khí độc chuồng nuôi được sinh ra do quá trình bài thải phân và nước tiểu của vật nuôi.
GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT KHÍ ĐỘC CHUỒNG NUÔI HIỆU QUẢ NHẤT


- Khí độc chuồng nuôi được sinh ra do quá trình bài thải phân và nước tiểu của vật nuôi.

1. Đối với gia cầm, thủy cầm, bồ câu, chim cút

- Gia cầm có quá trình tiêu hóa nhanh, thức ăn lưu lại trong đường tiêu hóa ngắn chỉ khoảng 4-6h. Do đó nếu thức ăn không được tiêu hóa hết, triệt để sẽ bị đẩy xuống và đẩy ra ngoài. Lượng đạm dư thừa sẽ bị các vi khuẩn gây thối, nấm mốc phân hủy tạo ra các khí độc chuồng nuôi như H2S, NH3, CO2… Bụi chuồng nuôi mang theo khí độc + các vi khuẩn, vi rút, nấm mốc.
- Do thói quen sử dụng kháng sinh để phòng bệnh nên đã tiêu diệt hệ vi khuẩn có lợi.
Giải pháp: 
- Khi gia cầm khỏe mạnh chỉ cần dùng TKS-Men tiêu hóa sống 1ml/lít nước  hoặc TKS-Men tiêu hóa sống cao tỏi 1g/lít nước hoặc TKS-Men cao tỏi đậm đặc 1ml/6 lít nước, cho vật nuôi uống. Hệ vi sinh vật và nấm men hữu ích sẽ phát triển giúp tiêu hóa thức ăn, cạnh tranh, tiêu diệt vsv gây mùi, gây bệnh ngay trong đường ruột. Khi theo phân ra ngoài hệ vi sinh vật và nấm men có lợi tiếp tục hoạt động mạnh sẽ khống chế mùi, nấm mốc và các mầm bệnh trong phân, môi trường nuôi. Giảm thiểu nguy cớ lây bệnh sang người khi sử dùng nguồn phân bón cho cây.
- Khi vật nuôi bị bệnh: Sử dụng TKS-Men tiêu hóa sống cao tỏi với liều 1g/5kg P, kết hợp dùng CLASS FAST để rắc hoặc PHOT PLUSS để phun lên chất độn chuồng giúp khống chế và tiêu diệt mầm bệnh khi vật nuôi bài thải ra môi trường.

2. Đối với Lợn (Heo)

- Thức ăn có thời gian lưu lại trong đường tiêu hóa lâu hơn từ 18 - 48 h, nhưng tỷ lệ tiêu hóa thức ăn chỉ đạt 80-85% và khối lượng chất thải lớn. Tuy được dọn rửa nhưng lượng khí độc vẫn vượt mức cho phép, đặc biệt với các trại hở.
Giải Pháp:
- Dùng TKS-Men tiêu hóa sống cao tỏi để rắc lên mặt máng tự động hoặc trộn cho vật nuôi ăn để phòng bệnh tiêu chảy, hô hấp, giúp vật nuôi tiêu hóa triệt để thức ăn từ đó giảm thiểu khí độc, khống chế mầm bệnh trong đường tiêu hóa. 
- Dùng TKS-Phot để phun sẽ làm chuyển hóa các khí độc thành dạng không độc, giúp khử mùi hiệu quả sau 30 phút sau khi phun. Sử dụng TKS-Phot sẽ làm tăng sinh các khí đốt ở trong hầm BIOGA, giúp giảm chất thải, giúp ngăn chặn tình trạng đầy bể, tắc ống.

3. Đối với Bò thịt và Bò sữa

- Do chăn nuôi công nghiệp nên nguồn thức ăn chứa thêm đạm cao không phù hợp với sự tiêu hóa của bò nên cần dùng TKS-Men tiêu hóa sống để giúp Bò tiêu hóa thức ăn và phòng bệnh chướng hơi dạ cỏ, liệt dạ cỏ, phân thải ra đã bớt mùi, khí độc.
- Dùng Class Fast để ủ phân bò thành phân bón vi sinh hữu cơ rất tốt cho cây trồng

4. Đối với thủy sản

- Việc sử dụng TKS-Men tiêu hóa sống cao tỏi là cần thiết để tránh lãng phí thức ăn, phòng bệnh và giảm thiểu khí độc trong môi trường nước do thức ăn thừa bị vi khuẩn gây thôi phân hủy ở đáy ao, lồng. 
- Nước đục là do các thức ăn, phân tôm, cá, xác các loại tảo… TKS-Làm trong nước, sẽ kéo hết chúng xuống đáy. Sau 3 ngày ta dùng TKS-Sạch đáy với hệ vi sinh vật yếm khí hoạt động tốt ở tầng đáy sẽ phân hủy các chất cặn bã, khí độc giúp trong sạch môi trường sống của thủy sản.


Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi ivet.vn.
LIÊN HỆ MUA HÀNG, LÀM ĐẠI LÝ, QUẢN LÝ VÙNG, CỘNG TÁC VIÊN: 
Công ty TNHH Thuỷ Kim Sinh Tổ 6, Xuân Thời Thượng, Hóc Môn, TP.HCM 
Nhà máy sinh học: Lô 8A, KCN Hoà Phú, TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk 
Kho miền Bắc: Thị Tứ, Bảo Sơn, Lục Nam, Bắc Giang. 
Website: https://ivet.vn
☎️Điện thoại: 02862752960 - 02836026198 
Hotline: 0963679669 
Facebook: Dova Hùng

Tác giả bài viết: Dova hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây