HÃY CÙNG ĐỌC ĐỂ HIỂU THÊM VỀ CHẾ PHẨM SINH HỌC TKS

Thứ ba - 02/04/2019 09:51
✅Men vi sinh TKS là những vi khuẩn có lợi trong đường ruột, bổ sung nhằm mục đích hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. 
HÃY CÙNG ĐỌC ĐỂ HIỂU THÊM VỀ CHẾ PHẨM SINH HỌC TKS

1. Bacillus subtilis
Là lợi khuẩn có nhiều công dụng nổi trội.
Bacillus subtilis thuộc chi Bacillus subtilis, còn có tên gọi khác là trực khuẩn cỏ hoặc trực khuẩn cỏ khô, là loại vi khuẩn Gram dương
Bacillus subtilis có thể phân chia đối xứng tạo thành hai tế bào con, hoặc không đối xứng, tạo thành bào tử trong điều kiện môi trường bất lợi như hạn hán, bức xạ cực cao, môi trường nghèo dinh dưỡng. Các tế bào vi khuẩn có thể tự tạo ra các chất kháng sinh hoặc giết chết đồng loại để tìm dinh dưỡng trong điều kiện môi trường sống khắc nghiệt trước giai đoạn hình thành bào tử.
che pham probiotic trong chan nuoi 2

Bacillus subtilis bền vững ở nhiệt độ cao lên tới 800 độ C
Khi uống Bacillus subtilis, bào tử có thể tồn tại trong môi trường acid dạ dày, và vì thế sẽ đi qua dạ dày an toàn, tới ruột và nảy mầm thành lợi khuẩn. Một lượng bào tử sống nhất định sẽ giúp tạo hệ vi khuẩn có lợi cho hệ thống tiêu hóa, cung cấp chất dinh dưỡng và kích thích hệ miễn dịch.
Bacillus subtilis có hệ thống enzyme khá hoàn chỉnh, các enzyme cenlulase chuyển đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu, enzyme có khả năng thủy phân lipid,glucid, protid, lecitinase thủy phân các chất béo phức hợp, enzyme phân giải gelatin, ezyme phân giải fibrin và một loại enzyme giống lysozyme có tác dụng trực tiếp dung giải một vài loại vi khuẩn Proteus gây bệnh trong đường ruột.
2. Lactobacillus acidophilus 
Lactobacillus acidophilus thuộc họ vi khuẩn Lactic, chi Lactobacillus, nhiều chủng vi khuẩn thuộc họ Lactic
Vi khuẩn Lactobacillus acidophilus dạng hình roi, siêu nhỏ, không có khả năng sinh bào tử, thích hợp để sinh trưởng trong nhiệt độ 37 độ C, có khả năng chuyển hóa đường Lactose.
Lactobacillus acidophilus có thể sống trong đường ruột sinh vật trong một thời gian ngắn. Có thể tồn tại trong dịch vị 2 ngày, tồn tại trong dịch mật 5 ngày, và sống 8 ngày trong dịch tràng.
Lactobacillus acidophilus có thể kháng 40 loại kháng sinh, có thể tổng hợp các vitamin. Đây là vai trò sinh lý rất quan trọng của sự sống.
Lactobacillus acidophilus có khả năng sản sinh ra các chất diệt khuẩn, acid lactic. Được ứng dụng vào các chế phẩm sinh học TKS
eee393907a70624679cd867f7a79c7fc

Tùy thuộc nhóm vi khuẩn Lactobacillus nhưng Lactobacillus acidophilus cũng có khả năng ức chế sinh trưởng của vi khuẩn gây bệnh đường ruột như vi khuẩn thuộc chi Bacillus. Lactobacillus có khả năng đặc biệt khi có thể ngăn ngừa tiêu chảy do kháng sinh gây nên.
3. Saccharomyces cerevisiae
Là nấm men có lợi cho sức khỏe động vật, có khả năng tạo bào tử
Có khả năng sản sinh enzyme hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng cho vật nuôi.
Hấp thu oxi có trong dạ dày nhằm phát triển các vi khuẩn hiếm khí có lợi. Đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.
Saccharomyces trong chan nuoi

Có khả năng thích ứng với môi trường pH thấp của dạ dày cũng với một số dịch trong hệ tiêu hóa.
Saccharomyces cerevisiae trong chăn nuôi là khả năng kết dính với vi khuẩn có hại như E. Coli, Salmonella,… và loại bỏ những vi khuẩn này ra ngoài theo chất thải vật nuôi.


☘️CHẾ PHẨM VI SINH TKS CÓ CỚ CHẾ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?


Các nghiên cứu cho thấy chế phẩm sinh học TKS hoạt động dựa theo một số cơ chế nhất định.
Lượng vi khuẩn tốt trong vật nuôi, hay trong vật chủ bị thiếu hụt hay mất đi, chế phẩm sinh học TKS sẽ bổ sung và thế chỗ cho các vi khuẩn đó với chức năng và tác dụng tương tự. Đảm bảo các yếu tố hóa sinh diễn ra bình thường, không rơi vào trạng thái mất cân bằng của hệ vi sinh đường ruột.
Chế phẩm sinh học TKS có khả năng làm giảm số vi khuẩn có hại, gây bệnh trong đường ruột nhờ nguyên tắc cạnh tranh dinh dưỡng và không gian sống(Chiếm chỗ bám trên lông nhung ruột). Khi chế phẩm TKS được đưa vào cơ thể với một lượng vừa đủ 1g/lít nước với TKS-Men tiêu hóa sống cao tỏi hoặc 1ml/5 lít nước với TKS-Men cao tỏi đậm đặc, vi khuẩn có khả năng sinh trưởng và loại bỏ vi khuẩn gây hại trong giai đoạn này.
Ngoài việc loại bỏ vi khuẩn gây hại, chế phẩm sinh học TKS còn được nghiên cứu nhằm cân bằng hóa sinh trong cơ thể.

☘️TKS-Men cao tỏi 
Bổ xung thêm cao tỏi chứa hàm lượng kháng sinh Allicin và S-Allyl-L-cysteine cao giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, khống chế vi rút, tiêu diệt vi khuẩn (Thương hàn), khống chế nấm mốc và ký sinh trùng.
 
VAI TRÒ CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC TKS TRONG CHĂN NUÔI VÀ THỦY SẢN


Chặn mầm bệnh: Kháng sinh là chất phổ biến để chống chọi với hầu hết bệnh tật trong ngành chăn nuôi. Việc sử dụng kháng sinh lại dẫn tới nhiều rủi ro khác, những hệ lụy về chất lượng đầu ra sản phẩm. Chính vì vậy, chế phẩm sinh học TKS được nghiên cứu và sử dụng thay thế cho kháng sinh nhằm ngăn chặn và kiểm soát bệnh tốt hơn và an toàn hơn.
Tăng cường chức năng tiêu hóa: Nguồn enzyme của hệ tiêu hóa được bổ sung, tăng cường từ chế phẩm sinh học. Trong đó, chế phẩm sinh học TKS đóng vai trò quan trọng và thiết yếu nhất cho ngành chăn nuôi. Các enzyme hoạt hóa kích thích quá trình tiêu hóa, hấp thụ thức ăn, bảo vệ đường ruột, tăng chức năng tiêu hóa tự nhiên.
 

☘️TÁC DỤNG CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC TKS

Đối với dinh dưỡng vật nuôi

Tác dụng của men TKS trong chăn nuôi sản sinh enzyme hỗ trợ tiêu hóa, giúp vật nuôi tăng trưởng đều nhờ hấp thu dinh dưỡng tốt, tránh lãng phí thức ăn do không tiêu hóa hết bị thải ra ngoài.
Hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn nhờ được hỗ trợ tiêu hóa nhanh hơn.
Nâng cao hiệu suất tiêu thụ thức ăn, tăng trọng nhanh, sớm xuất chuồng các đàn gia súc, gia cầm. Nâng cao chất lượng thịt, trứng, sữa.

Đối với sức khỏe vật nuôi, thủy sản

Tác dụng Men TKS trong chăn nuôi không chỉ với vấn đề dinh dưỡng, Men TKS còn giúp vật nuôi tránh được các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, đầy bụng và khó tiêu.
Với cơ chế hoạt động trong quá trình sinh trưởng, Men TKS có khả năng hấp thu chất độc hại do vi khuẩn gây bệnh tiết ra trong đường ruột vật nuôi, từ đó ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hại.
Men TKS trong chăn nuôi còn có thể loại bỏ, đào thải vi khuẩn gây bệnh đường ruột ra ngoài cùng chất thải khi kết nối với vi khuẩn có hại, làm mất vị trí bám trên niêm mạc ruột của vi khuẩn gây bệnh, bảo vệ lông nhung ruột.
Vật nuôi được phòng tránh khỏi các bệnh nguy hiểm và thường xuyên gặp nhất trong chăn nuôi như tiêu chảy, viêm ruột, thương hàn, hồng lị,… Từ đó tránh được trường hợp lạm dụng kháng sinh, phụ thuộc kháng sinh. Vật nuôi khỏe mạnh sẽ tăng trọng đều hơn và nhanh hơn.

Đối với người chăn nuôi

Tác dụng Men TKS trong chăn nuôi giúp cho người chăn nuôi đầu tư có hiệu quả hơn. Lượng thức ăn chăn nuôi được cắt giảm do vật nuôi sử dụng dinh dưỡng tối ưu, tránh lãng phí cho người chăn nuôi.
Các chi phí về thuốc men phòng, chữa bệnh được cắt giảm. Người chăn nuôi không phải đối mặt với vấn đề bệnh tật lây lan theo đàn, vấn đề kiểm soát bệnh dịch,…
Người chăn nuôi có thể bảo vệ sức khỏe của mình, do không phải tiếp xúc với kháng sinh hay chất tăng trọng hàng ngày.
Hiệu quả chăn nuôi tăng, đem lại giá trị kinh tế cao, người chăn nuôi làm kinh tế có hiệu quả, nhanh thu hồi vốn và đầu tư mở rộng mô hình chăn nuôi sạch.

Đối với người sử dụng sản phẩm từ ngành chăn nuôi

Men TKS trong chăn nuôi đã giúp người chăn nuôi tạo nên những sản phẩm sạch, không chứa chất tăng trọng, không chứa kháng sinh, từ đó bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Lợi khuẩn trong men TKS hỗ trợ tốt cho việc tiêu hóa, chuyển hóa dinh dưỡng, chất lượng thịt, trứng, sữa từ ngành chăn nuôi nâng lên đáng kể. Người tiêu dùng có cơ hội sử dụng những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
Hệ vi sinh hữu ích trong chế phẩm vi sinh TKS là loại vi sinh vật không thể thiếu phục vụ cho ngành chăn nuôi hiện nay. Ngành chăn nuôi sạch khuyến khích bà con nông dân sử dụng những chế phẩm này cho đàn vật nuôi của mình nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình. Nhờ tác dụng lợi khuẩn trong chế phẩm vi sinh TKS trong chăn nuôi mà ngành chăn nuôi nước ta đang trên đà phát triển.


Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi ivet.vn.
LIÊN HỆ MUA HÀNG, LÀM ĐẠI LÝ, QUẢN LÝ VÙNG, CỘNG TÁC VIÊN: 
Công ty TNHH Thuỷ Kim Sinh Tổ 6, Xuân Thời Thượng, Hóc Môn, TP.HCM 
Nhà máy sinh học: Lô 8A, KCN Hoà Phú, TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk 
Kho miền Bắc: Thị Tứ, Bảo Sơn, Lục Nam, Bắc Giang. 
Website: https://ivet.vn
☎️Điện thoại: 02862752960 - 02836026198 
Hotline: 0963679669 
Facebook: Dova Hùng

 

Tác giả bài viết: Dova Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây